Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản mà cực đẹp !

Hoa đồng tiền là loại hoa mang ý nghĩa hạnh phúc, bình an đến cho gia chủ. Chúng luôn tạo cảm giác yêu đời, hài hòa với thiên nhiên và sự bình dị mà chúng mang đến đã giúp mọi người có thêm hạnh phúc hơn. Chính vì điều này nên nhiều người đã sử dụng chúng cắm để bàn thay cho bởi các loại hoa khác. Một mặt nữa là loại hoa đồng tiền chúng không quá đắt đỏ nên bạn có thể sở hữu một lọ hoa đẹp như ý với một giá thành khá hợp lý.

*** Mẹo chăm sóc hoa đồng tiền nở hoa tươi lâu 

*** Hạt giống các loài hoa đẹp nhất

 Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản mà cực đẹp

cách cắm hoa đồng tiền để bàn

Cayvahoa.vn không những mang đến cho bạn những loại cây cảnh sang trọng tươi đẹp mà còn hướng dẫn đến bạn cách trồng cũng nhưng chăm sóc cây thật chi tiết. Trong bài hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản mà cực đẹp, mời các bạn tham khảo để có thể tự tay mình tạo nên những lọ hoa đồng tiền vô cùng độc đáo nhé các bạn!

Nguyên liệu cắm hoa

– Hoa đồng tiền, một số loại hoa tươi khác nếu bạn thích cho vào.
– Lọ đựng hoa
– Dao, kéo
– Chất bảo quản ( dùng tự nhiên bạn nên chọn đường và nước cốt chanh)

 Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản mà cực đẹp

Cách chuẩn bị trước khi cắm hoa đồng tiền

Bạn nên hiểu rằng sẽ có rất nhiều cách để cắm hoa đồng tiền với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng để chúng có thể tươi lâu hơn thì bạn cần phải biết cách bảo quản chúng trước khi cắm. Những điều bạn nên lưu ý như:

– Tỉa bớt lá của hoa và chỉ cần để lại một vài lá tươi gần hoa nhất, khi cắm đảm bảo rằng không cho nước ngập đến lá hoa.
– Rửa hoa sạch, tránh bị dập nát, kể cả thân và lá hoa. Làm sạch bụi bám trên hoa sẽ giúp hoa tươi sáng hơn và không bị hư thối.
– Mỗi kiểu cắm hoa sẽ cần đến độ ngắn dài của hoa là khác nhau nên bạn cần có dụng của sắc bén để cắt cho chính xác. Sau khi xác định được độ dài hoa thì bạn cắt xéo cành hoa và có thể chẻ phần cành hoa ra làm bốn với độ dài phần chẻ khoảng 0.5cm, như vậy sẽ giúp hoa hút được nhiều nước giữ cây tươi lâu hơn.
– Đối với nước cắm hoa để cho hoa được tươi lâu thì bạn hãy cho vào 1 đến 2 thìa nước cốt chanh hoặc đường hay giấm ăn. Mỗi ngày bạn phải thay nước cho cây, tránh tình trạng thối rữa, có mùi hôi trong nước.
Đây là một số điều cơ bản bạn cần lưu ý trước khi cắm một lọ hoa đẹp. Việc phối hợp cắm hoa với các loại hoa khác tùy theo sở thích của bạn biến tấu. Sau đây là một số cách cắm hoa đồng tiền để bàn mà bạn có thể tham khảo cho mình. Hãy thử tài khéo tay bạn nhé!

1. Cách cắm hoa đồng tiền đẹp đơn màu

Đây là kiểu cắm hoa đơn giản nhất nhưng chúng tạo nên một phong cách rất riêng biệt, bạn chỉ cần 1 vài cành hoa đồng tiền kết hợp với một lọ hoa với màu sắc hài hòa sẽ tạo cho mình một lọ hoa đẹp mà không cần quá nhiều công đoạn cũng như thời gian.

 Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản mà cực đẹp

2. Cách cắm hoa đồng tiền đẹp kết hợp với hoa khác

Nếu không muốn chúng quá đơn giản thì bạn có thể chọn cho mình một số loại hoa khác để cắm chung. Nhưng bạn nên lưu ý đến cách phối màu. Tốt nhất bạn hãy sử dụng các loại hoa cùng tông màu để dễ dàng cắm đồng thời tạo nên sự lôi cuốn nhẹ nhàng tao nhã nhất. nhưng đôi khi có thể là những màu sắc tương phản giúp bạn phá cách hơn.

 Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản mà cực đẹp

 Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản mà cực đẹp

3. Sáng tạo với cách cắm hoa hoa đồng tiền trong lọ

Bạn có thể thay những lọ hoa bình thường bởi những chiếc lọ thủy tinh đựng nước. Chúng sẽ làm cách cắm hoa của bạn trở nên độc đáo và đặc biệt hơn. Có thể cho thêm vài viên sỏi nhỏ khiến chúng phá cách đầy tinh tế.

 Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản mà cực đẹp

 Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản mà cực đẹp

 Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản mà cực đẹp

Với những cách mà chúng tôi gợi ý như trên chắc hẳn bạn sẽ có thêm vài ý tưởng cắm hoa cho mình rồi đúng không nào. Chúng các bạn có những lọ hoa đồng tiền để bạn cực đẹp, mang lại cho cuộc sống của bạn thêm thú vị hơn nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền để biết về chúng nhiều hơn nữa nhé!

nguồn: http://cayvahoa.vn/cach-cam-hoa-dong-tien-de-ban-don-gian-ma-cuc-dep/