Cách trồng và chăm sóc cây lan ý sao cho đẹp nhất !

Như ta đã được biết cây Lan ý là một trong những loại cây cảnh được yêu thích nhất với những đặc tính công dụng đặc biệt mà chúng mang lại cho cuộc sống, con người chúng ta. Chúng không chỉ giúp cho bầu không khí thêm trong lành, hút đi những độc tố gây hại đến sức khỏe con người, chúng còn làm đẹp cho không gian, giảm áp lực, và giúp con người được thư giãn hơn. Trong bài này bạn hãy cùng cayvahoa.vn tìm hiểu về cách thức trồng cây cũng như việc chăm sóc cây lan ý sao cho chúng đẹp nhất, để bạn có thể tự tay mình trồng lên một khóm cây và đặt chúng trong nhà như ý muốn.

*** Ý nghĩa cây lan ý như thế nào

*** Tác dụng của cây hương thảo ít người biết đến

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý sao cho đẹp nhất

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý

Bạn có thể trồng cây Lan ý này ở nhiều nơi như ở bồn hoa, trồng trước nhà, trồng trong chậu đặt trên bàn…Tìm ra một ý tưởng mới mẻ cho cây cảnh này sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên tươi mới hơn. Trong quá trình trồng cây và chăm sóc và hãy lưu ý đến những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cây trồng để có thể giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, cho hoa đẹp hơn. Chú ý một số yêu cầu như sau:

Ánh sáng: Do đặc điểm của cây lan ý rất thích hợp trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời và cả nơi nhiều ánh sáng. Nên chúng linh hoạt được trồng ở nhiều vị trí khác nhau, Nếu trồng trong nhà thì chúng cũng không cần phải phơi nắng nhiều nhưng cũng không phải để chúng dưới ánh nắng quá lâu. Bạn có thể làm mái che cho chúng nếu trồng chúng ngoài trời để đảm bảo cho chúng phát triển tốt nhất có thể.

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý sao cho đẹp nhất

Đất trồng: Loại cây này chúng thích nơi có đất tốt, màu mỡ và ưa ấm ướt nên khi trồng cây bạn cần phải chọn loại đất có dinh dưỡng cao. Nếu là đất mùn ta cần trộn thêm phân hưu cơ để cho cây có thêm dinh dưỡng phát triển. và có thể trộn thêm lá mục, than mùn, cát… tăng tính thoát nước trong đất thì trộn thêm hỗn hợp với những viên đá sỏi.

Nhiệt độ: cây lan ý thường sống ở nơi có khí hậu nhiệt đới nên chúng ưa thích nhiệt độ không quá cao hoặc quá thấp. Chúng phát triển và sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ C và ưa ẩm ướt. Nên chúng rất dễ trồng đối với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Nước: Nước là yếu tố không thể thiếu đối với loại cây này. Mặc dù chúng là loại cây chịu hạn tốt có thể không cần thiết phải tưới nước thường xuyên và bạn chỉ cần tướng 1 lần trong tuần và khi cảm thấy đất khô thì tưới. Bạn cần phải duy trì độ ẩm trong đất để cây phát triển nhưng không phải tưới quá nhiều nước. Cũng giống như các loại cây khác thì mùa đông tưới ít nước còn mùa hè sẽ tưới nhiều nước hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý sao cho đẹp nhất

Sâu bệnh: Loại cây xanh này thường mắc một số loại bệnh như bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Hoặc những đốm lá sẽ xuất hiện nếu cây thừa dinh dưỡng hay thiếu nước. Nếu chúng có hiện tượng bạn cần phải can thiệp bởi thuốc bảo vệ thực vật, loại bỏ những lá sâu bệnh để tránh lây lan qua các cây khác.

Cách nhân giống: Bạn chỉ cần tách một phần của khóm cây lan ý và trồng vào chậu khác với điều kiện đất đủ dinh dưỡng, độ ẩm thì chúng vẫn sẽ tiếp tục sinh trưởng. Bởi lẽ nhờ vào sức sống mạnh mẽ của loại cây này nên chúng được nhân giống rộng rãi và trồng nhiều nơi giúp cảnh quan thiên nhiên trở nên trong lành và sinh động hơn. Chú ý về việc nhân giống thì tốt nhất nên chọn thời điểm thích hợp như lúc thay chậu cho cây thường được diễn ra vào mùa xuân, mùa đẹp nhất trong năm.

Bạn hãy thực hiện và trồng cho mình một chậu lan ý đẹp như mong muốn nhé. Loại cây cảnh này có rất nhiều công dụng và lợi ích cho cuộc sống của chúng ta nên việc trồng và chăm sóc cây lan ý này rất quan trọng, bạn có thể tìm hiểu thêm trên cayvahoa.vn để biết nhiều các chi tiết về chúng nhé. Đến với chúng tôi bạn sẽ hài lòng về các loại cây cảnh mang đến không gian tuyệt vời cho gia đình bạn.

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý sao cho đẹp nhất